รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            ข่าวเด่นประเด็นร้อน


   “โบ ชญาดา” โพสต์ขอบคุณทีมแพทย์ฉุกเฉิน สายด่วน 1669  
“โบ ชญาดา” โพสต์ขอบคุณทีมแพทย์ฉุกเฉิน สายด่วน 1669 - จิตอาสา นำ คุณแม่ ส่งรพ.อย่างปลอดภัย หลงมดสตินานกว่า 1 ชม. | วันที่ 23/03/2560
   โรงพยาบาลเอกชนที่แจกคูปองน้ำมันแลกเคสผู้ป่วยฉุกเฉินร่อนหนังสือขอโทษ สพฉ. พร้อมทั้งทำลายคูปองทิ้ง และให้คำมั่นว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก  
โรงพยาบาลเอกชนที่แจกคูปองน้ำมันแลกเคสผู้ป่วยฉุกเฉินร่อนหนังสือขอโทษ สพฉ. พร้อมทั้งทำลายคูปองทิ้ง และให้คำมั่นว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก ด้านเลขา สพฉ. ขอความร่วมมือ รพ.เอกชน อย่าดำเนินการที่ใช้ในลักษณะของอามิสสินจ้างใดๆ ให้ได้มาซึ่งผู้ป่วยเพราะ ขัดต่อกฏหมายหลายฉบับ ย้ำหากอยากช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จริงให้สนับสนุนในเชิงความรู้และวิชาการ | วันที่ 14/03/2560
   สพฉ.ยันไม่มีส่วนร่วมกับกรณีที่รพ.เอกชนบางแห่งจ่ายคูปองน้ำมันให้กับเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำผู้ป่วยส่งรพ.ของตนเอง พร้อมเตรียมตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน  
สพฉ.ยันไม่มีส่วนร่วมกับกรณีที่รพ.เอกชนบางแห่งจ่ายคูปองน้ำมันให้กับเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำผู้ป่วยส่งรพ.ของตนเอง พร้อมเตรียมตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมแจงระบบการทำงานสายด่วน 1669 จะนำส่งผู้ป่วยวิกฤตไปยังรพ.ที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย วอนรพ.เอกชนให้หยุดการกระทำดังกล่าวเพราะส่งผลเสียต่อระบบการแพทย์ฉุกเฉิน | วันที่ 11/03/2560
   เลขา สพฉ. ชูหลัก “ NIEMS” เดินหน้ายกระดับการแพทย์ฉุกเฉิน ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล 
ร.อ.นพ.อัจฉริยะ แพงมา ประกาศ 10 ทิศทางการดำเนินงาน ชูหลัก “ NIEMS” เดินหน้ายกระดับการแพทย์ฉุกเฉิน ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล  | วันที่ 09/03/2560
   สพฉ.ผนึกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดประชุมการแพทย์ฉุกเฉินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดับชาติ ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “การแพทย์ฉุกเฉินดิจิตอลสู่การพัฒนานครอัจฉริยะ”  
สพฉ.ผนึกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดประชุมการแพทย์ฉุกเฉินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดับชาติ ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “การแพทย์ฉุกเฉินดิจิตอลสู่การพัฒนานครอัจฉริยะ” ขณะที่ อบจ.สงขลา ชูต้นแบบการพัฒนาการแผนฉุกเฉินในพื้นที่ด้วยการดึงระบบดิจิตอลช่วยเสริม ด้านสปช.ระบุเตรียมผลักดันศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ โดยดึงหลากหลายหน่วยงานเข้าร่วมมือเพื่อให้ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ | วันที่ 02/03/2560
   สพฉ.จัดพิธีประกาศเจตนารมณ์ในการป้องกันการทุจริตของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2560  
สพฉ.จัดพิธีประกาศเจตนารมณ์ในการป้องกันการทุจริตของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2560 ย้ำทุกฝ่ายจะทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยึดความยุติธรรมและธรรมเป็นที่ตั้ง จะมีความโปร่งใส ปราศจากการทุจริต เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนทุกคน | วันที่ 28/02/2560
   รองเลขาธิการสพฉ. ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของสายด่วน 1669 ระบุ ระบบพร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินให้ไดรับการรักษาอย่างทันท่วงที 
รองเลขาธิการสพฉ. ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของสายด่วน 1669 ระบุ ระบบพร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินให้ไดรับการรักษาอย่างทันท่วงที เปิดสถิติปี 59 ช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินไปได้กว่า 1.6 ล้านคน พร้อมแจงรายละเอียดของเหตุการณ์อดีตกองหลังทีมชาติไทยหัวใจวายสนามกีฬา สธ. แนะประชาชนจดจำ 9 ขั้นตอนการใช้งานสายด่วนให้ขึ้นใจ และให้โทรแจ้งเหตุ 1669 ก่อนเข้าให้การช่วยเหลือผู้ป่วย  | วันที่ 23/02/2560
   สพฉ. เสียใจ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เสียชีวิต แจง เวลาแจ้งเหตุยังสับสน ยัน เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการประสานขอรถรพ.ทันที 
สพฉ. เสียใจ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เสียชีวิต แจง เวลาแจ้งเหตุยังสับสน ยัน เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการประสานขอรถรพ.ทันที ชี้ ระบบบันทึกการรับผู้ป่วยถึงจุดเกิดเหตุภายใน 7 นาทีหลังรับแจ้งอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เตรียม หาข้อเท็จจริงพัฒนาระบบต่อ | วันที่ 22/02/2560
   สพฉ.ดึง หลิว อาจารียา นักร้องลูกทุ่งชื่อร้องเพลงรณรงค์ “ปั้มใจให้เธอ” หวังให้ประชาชนเรียนรู้เรื่องการทำ CPR 
สพฉ.ดึง หลิว อาจารียา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ร้องเพลงรณรงค์ “ปั้มใจให้เธอ” หวังให้ประชาชนเรียนรู้เรื่องการทำ CPR เพื่อช่วยหยุดวิกฤตผู้ป่วยเสียชีวิตนอกโรงพยาบาลจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน นพ.อนุชาระบุ หากช่วยกดหน้าอกได้ภายใน 4 นาทีผู้ป่วยจะมีโอกาสฟื้นคืนสติกลับมาได้สมบูรณ์ | วันที่ 15/02/2560
   สพฉ. จับมือ กระทรวงศึกษาธิการ ลงนามบันทึกความร่วมมือ จัดหลักสูตร ปฐมพยาบาล –ฟื้นคืนชีพ และการใช้เครื่อง AED  
สพฉ. จับมือ กระทรวงศึกษาธิการ ลงนามบันทึกความร่วมมือ จัดหลักสูตร “ปฐมพยาบาล –ฟื้นคืนชีพ และการใช้เครื่อง AED “ กรณีเจ็บป่วยในสถานศึกษา หวัง บุคลาการทางการศึกษา และ นักเรียน นำทักษะที่ได้ใช้งานจริง เพิ่มโอกาสผู้ป่วยรอดชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล | วันที่ 07/02/2560
   สพฉ.ร่วมมือกับ jica จัดฝึกซ้อมแผนการให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ฉุกเฉินในภาวะภัยพิบัติของ 10 ประเทศอาเซียน 
สพฉ.ร่วมมือกับ jica จัดฝึกซ้อมแผนการให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ฉุกเฉินในภาวะภัยพิบัติของ 10 ประเทศอาเซียน พร้อมเตรียมสร้างทีมแพทย์ฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติในภูมิภาคอาเซียนในอนาคตต่อไป | วันที่ 22/01/2560
   เลขา สพฉ. เสียใจเหตุรถพยาบาลเฉี่ยวชนรถกระบะ ทำให้ไปรับผู้ป่วยไม่ทัน เตรียมหารือแนวทางป้องกันระยะยาว  
เลขา สพฉ. เสียใจเหตุรถพยาบาลเฉี่ยวชนรถกระบะ ทำให้ไปรับผู้ป่วยไม่ทัน เตรียมหารือแนวทางป้องกันระยะยาว ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนมีจิตสำนึก | วันที่ 20/01/2560
   สพฉ.แจงปมอนุญาตจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมด้านการกู้ชีพ  
สพฉ.แจงปมอนุญาตจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมด้านการกู้ชีพ ระบุ เป็นอำนาจหน้าที่พิจาณารับรองของ คณะอนุกรรมการรับรององค์กรการศึกษาหรือฝึกอบรมผู้ปฏิบัติการฯ (อศป.) เพื่อผลประโยชน์หลักของ ประชาชนที่จะได้ใช้บริการจากผู้ปฏิบัติการที่มีคุณภาพและมาตรฐานเมื่อเจ็บป่วยฉุกเฉิน ชี้มีหลักเกณฑ์ในการขออนุญาตจัดตั้งที่ชัดเจนโปร่งใส ตรวจสอบได้ | วันที่ 17/01/2560
   สพฉ.เปิดข้อมูลผู้ป่วยวิกฤตเสียชีวิตช่วงก่อนถึงโรงพยาบาลมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ เปิดเหตุส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินไปรักษาไม่ทันเพราะการจราจรติดขัด และคนไม่หลีกทางให้กับรถพยาบาลฉุกเฉิน  
สพฉ.เปิดข้อมูลผู้ป่วยวิกฤตเสียชีวิตช่วงก่อนถึงโรงพยาบาลมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ เปิดเหตุส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินไปรักษาไม่ทันเพราะการจราจรติดขัด และคนไม่หลีกทางให้กับรถพยาบาลฉุกเฉิน วอนประชาชนช่วยหลีกทางให้รถพยาบาลเพื่อต่อชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน | วันที่ 16/01/2560
   สพฉ.ปล่อยรถสื่อสารสั่งการเคลื่อนที่ ลุยช่วยประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้  
สพฉ.ปล่อยรถสื่อสารสั่งการเคลื่อนที่ ลุยช่วยประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ พร้อมย้ำประชาชนเจ็บป่วย ฉุกเฉินโทร 1669 พร้อมดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เตือนผู้ปกครองดูแลเด็กเล็กห้ามเล่นน้ำ และระมัดระวังเรื่องไฟดูดไฟช็อต หากเห็นปริมาณน้ำที่มากให้รับตัดไฟฟ้าในบ้านทันที  | วันที่ 10/01/2560

หน้าที่


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669