รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            “เร่งสร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน หลังพบสถิติประชาชนชอบขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร


 

“เร่งสร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน หลังพบสถิติประชาชนชอบขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร ล่าสุดเกิดเหตุที่ถนนสายบ้างฉาง ยายร้า พร้อมวอนให้เจ้าหน้าที่ซ่อมหลุมบ่อบนถนน และตีเส้นแบ่งช่องจราจรให้ชัด เพื่อลดอุบัติเหตุ”

  

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจากมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ บ้านฉาง จ.ระยอง ได้เข้าไปทำการช่วยเหลือเหตุกรณีรถชนกันที่บริเวณถนนสายบ้านฉาง-ย้ายร้า โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1ราย ซึ่งบาดเจ็บบริเวณหลังและศีรษะ ซึ่งทางมูลนิธิพุทธธรรมฯ ได้นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กรุงเทพระยองเพื่อทำการรักษาต่อไป

ภายหลังการเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่ และรถกระบะวีโก้สีทอง สภาพด้านหน้าพังยุบเสียหาย ซึ่งจากการสอบถามผู้ขับขี่รถกระบะได้ให้การว่า "มองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ที่ย้อนศรมา" จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว นอกจากนี้ คุณหนึ่ง ยอดภักดี  ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุได้เล่าให้เราฟังว่า รถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุดังกล่าวได้ขับย้อนศรขึ้นมาจึงทำให้รถกระบะที่วิ่งมาตามเส้นทางปกติพุ่งชน ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แต่ก็ยังมีรถที่ชอบวิ่งย้อนศรขึ้นมาจนทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งและครั้งล่าสุดก็เกิดขึ้นกับรถมอเตอร์ไซด์และรถกระบะคันนี้

ทั้งนี้จากการถอดบทเรียนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ มีประเด็นปัญหาในหลายเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน คือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องซ่อมแซมหลุมบ่อที่เกิดขึ้นบนถนนเส้นนี้ให้มีความสมบูรณ์เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่มีผู้คนใช้จำนวนมากและเป็นถนนที่มุ่งหน้าไปสู่เส้นนิคม-มะขามคู่ และอีกหลายโรงงานจึงทำให้การจราจรค่อนข้างหนาแน่น ดังนั้นหากปล่อยไว้เช่นนี้อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอีก นอกจากนี้แล้วหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งปรับปรุง เส้นแบ่งช่องจราจรบนถนนให้ชัดเจนเพื่อให้รถที่สัญจรไปมาบนถนนไม่เกิดความสับสนที่จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะต้องรับมาแก้ไขให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีคนสังเวยชีวิตบนถนนเส้นนี้อีก และที่สำคัญที่สุด คือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องมีจิตสำนึกในการขับขี่ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดการสูญเสียที่เกิดขึ้นได้!!!!!!

 

 

ข่าวโดย นายอนันต์ อุดม

 

มูลนิธิพุทธรรมสงเคราะห์ บ้านฉาง จ.ระยอง

นักสื่อสารกู้ชีพ สพฉ. (ภาคตะวันออก)


  

 | วันที่ 25/07/2557

IeO1 1400


 รับมือ (ภัย) พิบัติ“DMERT”เตรียมพร้อมเพื่อลดความเสียหาย
 สำรวจ 1 ปีโศกนาฏกรรมเกาะล้าน "เรือข้ามฟาก-นักเที่ยว"ละเลยกฎปลอดภัย
 เปิดจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุพัทยาอีกหนึ่งเส้นทาง !!! ถนนสาย 36 ตรงข้ามสนามพีระเซอร์กิจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุถนนเป็นเนิน มืด ไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ
 เตือนระวังอุบัติเหตุจากการหลับใน ย้ำหากต้องขับรถทางไกลควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 ท้องถิ่นเมืองจันทบุรีจัดโครงการป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำต้อนรับนักท่องเที่ยวในเทศกาลวันแม่ กระจายเจ้าหน้าที่กู้ชีพทางน้ำลงบริการ


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669