รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            เตือนจุดเสี่ยง !!!!! ทางเบี่ยงเข้าเลี่ยงเมืองชล ชี้เกิดอุบัติเหตุเฉลี่ยเดือนละ 5 ครั้ง


 

เตือนจุดเสี่ยง !!!!! ทางเบี่ยงเข้าเลี่ยงเมืองชล ชี้เกิดอุบัติเหตุเฉลี่ยเดือนละ 5 ครั้ง ล่าสุดเกิดเหตุ 18 ล้อเสยเก๋งหนุ่มโรงงานหวิดเดี้ยง


 เมืองชลบุรีเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่เปรียบเสมือน เป็นประตูสู่ภาคตะวันออก อีกทั้งยังมีการพัฒนาในด้าน อุสาหกรรมและ การท่องเที่ยว อย่างรวดเร็วส่งผลให้มีผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเมืองนี้เป็นจำนวนมาก

ในช่วงเวลาประมาณ15.39น. ของวันที่ 24 ก.ค 57ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุและสั่งการ มูลนิธิ ธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร) ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามี อุบัติเหตุ รถชนบริเวณช่องเชื่อมทางเบี่ยงเข้าถ.เลี่ยงเมืองใกล้เคียงกับทางเข้านิคมอมตะนคร จึงประสาร จนท.ตร.สภ.เมือง พร้อมจัดทีมอาสาสมัครร่วมตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อีซูซุ สีขาว มีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนหน้าห่างกันเล็กน้อยพบรถยนต์ เก๋งนิสสัน สีดำ มีรอยเฉี่ยวชนที่ตัวรถด้านขวา

โดยผู้ขับรถ ระบุว่า ตนเอง ขับรถคันเกิดเหตุออกจากนิคมอมตะนครมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลโดยขับอยู่เลนที่สองเมื่อถึงจุดเกิดเหตุตนกำลังจะเปลี่ยนเลนมองกระจกแล้วไม่มีรถจึงเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวขวาเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถบรรทุกเบี่ยงซ้ายเข้ามาชนรถของตนเองหมุนไปฟาดกับแท่งปูนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

จากข้อมูลการรับแจ้งเหตุ ของ มูลนิธิ ธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร)ในระยะเวลาหนึ่งเดือน มีเหตุเกิดบริเวณนี้ประมาณ 5 ครั้งในบางครั้งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บทรัพย์สินเสียหาย  

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ ประจำภาคตะวันออก ยังได้ลงสำรวจจุดเกิดเหตุพบว่า เป็นว่าเป็นถนนขนาดสามช่องทางจราจรเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง ถ.บางนา-ตราดกับถนนเลี่ยงเมืองชลบุรีและยังมีทางโค้งกับทางเข้าออกของนิคมอยู่ใกล้ๆอีกด้วย โดยปัญหาที่พบก็คือ ป้ายจราจรที่มีขนาดเล็กมองไม่เห็นมีจำนวนน้อย เส้นแบ่งช่องจราจรเรือนลางและอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุก็คือ การไม่มีวินัยจราจรและมีน้ำใจให้กับผู้ที่ใช้เส้นทางด้วยกัน ยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วนบริเวณนี้จะมีการจราจรที่หนาแน่ติดขัดต่างคนต่างรีบจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 

อย่างไรก็ตามอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งของรัฐและของทางนิคมเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุตรงจุดนี้ และฝากเตือนถึงผู้ที่ใช้เส้นทางเมื่อมาถึงทางเบี่ยงให้เพิ่ม ระมัดระวังเป็นพิเศษควรลดความเร็วลงและมีน้ำใจให้กับผู้ร่วมใช้ทางด้วยกันเพื่อความปลอดภัยของท่านเอง.......ภาพและข่าวโดย นายธรรมรัตน์ อาจวารินทร์  เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยกู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร) นักสื่อสารกู้ชีพ สพฉ.


  | วันที่ 02/08/2557

IeO1 909


 ชาวบ้านบึง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้องขอไฟแดงลดอุบัติเหตุ
 สพฉ.สอนช่วยเหลือฟื้นคืนชีพ กับแกนนำยุวกาชาด ชี้หลักสำคัญของการช่วยเหลือคือต้องมีสติ และรีบโทรแจ้งสายด่วน 1669
 “เร่งสร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน หลังพบสถิติประชาชนชอบขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร
  “ไม่สวมหมวกกันน็อคให้เด็ก ปัญหาไม่เล็กที่รอผู้ใหญ่แก้ไข”
 ถอดบทเรียนอุบัติเหตุจากจุดกลับรถ !!!


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669