รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            เปิดถนนจุดเสี่ยงบ้านฉางบูรพาพัฒน์ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ระบุไฟส่องสว่างไม่เพียงพอจนเป็นเหตุให้เกิดอาชญากรรมและอุบัติเหตุ


 

เปิดถนนจุดเสี่ยงบ้านฉางบูรพาพัฒน์ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ระบุไฟส่องสว่างไม่เพียงพอจนเป็นเหตุให้เกิดอาชญากรรมและอุบัติเหตุ ชาวบ้านสะท้อนมีการติดตั้งเสาไฟฟ้าแต่ยังไม่มีการเดินสายไฟ วอนเจ้าหน้าที่แก้ไขอย่างเร่งด่วน !!!!!


  


อำเภอบ้านฉาง ของจังหวัดระยอง เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายแล้วนั้นในพื้นที่ของอำเภอบ้านฉางกลับมีอีกหนึ่งประเด็นปัญหาของความปลอดภัยบนท้องถนนที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

นายอนันต์ อุดม นักสื่อสารกู้ชีพของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแหงชาติภาคตะวันออกประจำจังหวัดระยองและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ บ้านฉาง จ.ระยองได้ลงสำรวจพื้นที่ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและได้รายงานว่า ในพื้นที่ของอำเภอบ้านฉางนั้น มีจุดเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอยู่หนึ่งจุดคือถนนบ้านฉางบูรพาพัฒน์อําเภอบ้านฉางจังหวัดระยอง ซึ่งถนนเส้นนี้นั้นเป็นถนนเลี่ยงเมืองที่ตัดออกมาจากถนนสายหลักเพื่อลดปัญหาการจราจรของถนนเส้นสุขุมวิทและถนนเส้นนี้ยังใช้เป็นทางลัดในการเดินทางไปถนนมาบตาพุดได้อีกด้วย ถนนบูรพาพัฒน์ได้ทำการเปิดใช้ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2552 ซึ่งมีรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาบนถนนเส้นนี้อย่างหลากหลาย แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของถนนเส้นนี้คือความเปลี่ยวและไฟส่องสว่างที่ไม่เพียงพอ โดยบางช่วงของถนนมีแต่เสาไฟฟ้าแต่ไม่มีการเดินสายไฟทำให้ตลอดเส้นทางของถนนสายนี้โดยเฉพาะถนนในหมู่สาม3 นั้นมืดมาก และมีเหตุการณ์ปล้นทรัพย์จากผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ และผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ก็ได้รับอุบัติเหตุจากไฟส่องทางที่ไม่เพียงพอบ่อยครั้งมาก


ทั้งนี้นายมาโนช สุดโต อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ใช้บริการถนนเส้นนี้เป็นประจำสะท้อนปัญหากับนักสื่อสารกู้ชีพของสพฉ.ว่า ตนใช้บริการถนนเส้นนี้มานานสามปีแล้วเพราะถนนเส้นนี้สะดวกต่อการเดินทางในช่วงเวลากลางวันเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องไปทนรอรถติดในถนนสุขุมวิทสายหลัก แต่ในช่วงเวลากลางคืนตนจะไม่กล้าใช้บริการถนนเส้นนี้เพราะมันมืดและเปลี่ยวมากเพราะตนเคยโดนเด็กวัยรุ่นขี่ประกบเหมือนต้องการที่จะปล้นทรัพย์ และความมืดจากการที่มองไม่เห็นทางนั้นเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมาก จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ด้วยการติดไฟส่องทางให้สว่างเพื่อเป็นการลดปัญหาอาชญากรรมและเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในถนนเส้นนี้ด้วย


ด้านนายนายอนันต์ อุดม นักสื่อสารกู้ชีพของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแหงชาติภาคตะวันออกประจำจังหวัดระยองและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ บ้านฉาง จ.ระยอง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านได้แจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้แล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งตนก็จะคอยติดตามข่าวสารเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลา และขอแนะนำประชาชนที่จะใช้เส้นทางสายนี้ว่า ใช้ถนนเส้นนี้ตอนกลางวันน่าจะมีความปลอดภัยที่สุด และในช่วงเวลากลางคืนให้กลับไปใช้ถนนสายหลักของเส้นสุขุมวิทจะปลอดภัยมากกว่า ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางสายดังกล่าวในเวลากลางคืนก็ควรเช็คสภาพรถของตนเองให้พร้อม และควรขับรถอย่างมีสติไม่ขับรถด้วยความเร็วที่เกินกฎหมายกำหนด รถยนต์ควรคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ก็ควรสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งเพื่อลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติ นอกจากนี้แล้วผู้ที่จะใช้เส้นทางสายดังกล่าวควรจดจำเบอร์โทรฉุกเฉินให้ขึ้นใจ อาทิหากเกิดอุบัติเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินโทรสายด่วน 1669 หรือเกิดเหตุอาชญากรรมก็ควรรีบแจ้งหมายเลข191 ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือต่อไป
 
ภาพและข่าวโดยอนันต์ อุดม นักสื่อสารกู้ชีพของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแหงชาติภาคตะวันออกประจำจังหวัดระยองและเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ บ้านฉาง จ.ระยอง


  

 

 | วันที่ 13/08/2557

IeO1 1268


 เปิดโครงการสอนดับเพลิง พร้อมเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดจากไฟไหม้ให้เด็กนักเรียน
 การโดยสารทางน้ำต้องปลอดภัยมากกว่านี้
 การจอดรถตามข้างทาง ต้องปลอดภัย หลังหนุ่มใหญ่พร้อมภรรยา หวิดดับกลางเลี่ยงเมืองชล
 “เปิดภารกิจ ความรักบนความเสี่ยง สุดหัวใจปลายด้ามขวาน”
 ถอดบทเรียนอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันป.ต.ท ขาเข้าเมืองฯสมุทรสงคราม ระบุ 1 ภายในหนึ่งเดือนเกิดอุบัติมากกว่า 10 ครั้ง


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669