รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            การจอดรถตามข้างทาง ต้องปลอดภัย หลังหนุ่มใหญ่พร้อมภรรยา หวิดดับกลางเลี่ยงเมืองชล


 

การจอดรถตามข้างทาง ต้องปลอดภัย หลังหนุ่มใหญ่พร้อมภรรยา หวิดดับกลางเลี่ยงเมืองชล


 


การจอดรถตามข้างทาง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืนรวมไปถึงอาจถูกก่อเหตุอาชญากรรมอื่นๆของพวกเหล่ามิตรฉาชีพตามมาอีกด้วย หากมีความจำเป็นที่ต้องจอดรถ ควรหาที่จอดที่เหมาะสมเช่นภายในปั๊มน้ำมันที่มีจุดพักรถหรือตามหน่วยบริการประชาชนต่างๆจะปลอดภัยกว่า

ช่วงกลางดึกของสัปดาห์ที่ผ่านมา นาย ธรรมรัตน์ อาจวารินทร์ เจ้าหน่าที่ประจำหน่วยกู้ภัย มูลนิธิ ธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร)และนักสื่อสารกู้ชีพ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติประจำ(ภาคตะวันออก) ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุและสั่งการ มูลนิธิ ธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร)จ.ชลบุรีว่ามีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันบริเวณถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ต.หนองไม้แดงระหว่างหลัก กม.6-7 จึงร่วมกับอาสาสมัครออกตรวจสอบพบรถยนต์ปิคอัพ อีซูซุ สีขาว สภาพถูกชนด้านท้ายยุบตัวรถงอและยังมีผู้ได้รับ บาดเจ็บเป็นหญิง 1รายมีบาดแผลที่ใบหน้าและเจ็บที่หน้าอกจึงให้การช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลและนำส่งรพ.ห่างกันเล็กน้อยพบรถยนต์ปิคอัพคู่กรณี มิตรซูมิตรชิ สีขาว สภาพด้านหน้าซ้ายรถยุบ จากการสอบถามผู้ขับขี่รถยนต์ปิคอัพอีซูซุ ได้ความว่าตนเองกับภรรยาขับรถมาจาก จ.จันทบุรีมุ่งหน้าจะเข้ากทม.และจะแวะเข้าปั๊มน้ามันเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชลอรถเพื่อที่จะหาช่องทางเบี่ยงเข้าเส้นทางคู่ขนานโดยเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินไว้เนื่องจากไม่ชินกับเส้นทางและกลัวว่าจะเลยปั๊มอยู่ๆก็มีรถคู่กรณีวิ่งมาชนทางด้านท้ายรถอย่างแรงทำให้รถของตนเองกระเด็นไปอยู่เลนคู่ขนานตนเองเห็นภรรยาได้รับบาดเจ็บเลยโทรขอความช่วยเหลือทางสายด่วน1669

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่สำรวจจุดเกิดเหตุดังกล่าว พบว่าเป็นถนนลาดยางขนาด 6 เลน เป็นทางตรง โดยแบ่งเป็นช่องทางด่วนและช่องทางคู่ขนานมีแสงสว่างเพียงพอ แต่ป้ายเครื่องหมายจราจรที่มีขนาดเล็กและมีน้อยประกอบกับจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับสถานีบริการน้ำมันจึงมักจะมีรถบรรทุกและรถประเภทอื่นจอดเลนซ้ายสุดของช่องทางด่วนเพื่อลงมาทำธุระส่วนตัวและยังมีบางรายเห็นว่ามีแสงสว่างไม่เป็นอันตรายเลยจอดนอนข้างทางก็มี ดังนั้น

จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่มีหน้าที่โดยตรงเร่งแก้ไขเรื่องป้ายเครื่องหมายจราจรและกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างจริงจังในกรณีที่มีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถอย่างเช่น"รถเสีย"ก็ควรเปิดสัณญานไฟให้เห็นอย่างเด่นชัดและควรตั้งกรวยยางในระยะที่มองเห็นได้ชัดเจน และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือผู้ที่ร่วมใช้ทางต้องปฏิบัติตามกฎจราจร ไม่ขับรถเร็วเกินที่กฎหมายกำหนดและมีน้ำใจต่อผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยกัน 

!!!!!!!!!!!!!!!


ภาพและข่าวโดย นายธรรมรัตน์ อาจวารินทร์  เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยกู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์(มังกร) นักสื่อสารกู้ชีพ สพฉ.
 

 | วันที่ 19/08/2557

IeO1 823


 การโดยสารทางน้ำต้องปลอดภัยมากกว่านี้
 รับมือ (ภัย) พิบัติ“DMERT”เตรียมพร้อมเพื่อลดความเสียหาย
 เตือน‪‎อุทาหรณ์ของการทิ้งเด็กไว้ในรถเพียงลำพัง‬‬ กู้ชีพแนะวิธีการช่วยเหลือ ย้ำรีบโทรแจ้งสายด่วน 1669
 จากใจ..นักสื่อสารกู้ชีพ
 เตือนประชาชนพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองหูช้าง ตำบลเกาะหลัก เมืองประจวบ ระวังฝนตกถนนลื่น เหตุน้ำฝนไหลท่วมขังพื้นผิวจราจรจนถนนเป็นตะไคร่น้ำ


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669