รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            เตือนประชาชนพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองหูช้าง ตำบลเกาะหลัก เมืองประจวบ ระวังฝนตกถนนลื่น เหตุน้ำฝนไหลท่วมขังพื้นผิวจราจรจนถนนเป็นตะไคร่น้ำ


 

               

เตือนประชาชนพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองหูช้างตำบลเกาะหลัก เมืองประจวบ ระวังฝนตกถนนลื่น เหตุน้ำฝนไหลท่วมขังพื้นผิวจราจรจนถนนเป็นตะไคร่น้ำ แนะขับรถช้าๆ และรถใหญ่ควรหลีกทางให้รถเล็ก

หลายวันที่ผ่านมานี้สภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเราเปลี่ยนแปลงอย่างหนัก โดยทั่วภูมิภาคในประเทศไทยของเราก็ได้รับผลกระทบในเรื่องของพายุฝนในหลากหลายพื้นที่ ล่าสุดว่าที่ร้อยตรีอาทิตย์ เปรี้ยวหวาน เจ้าหน้าที่เวชกรฉุกเฉิน มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานและนักสื่อสารกู้ชีพประจำจังหวัดประจวบคิรีขันธ์สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบสภาพถนนเพื่อป้องกันอุบัติในพื้นที่ ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์  พบว่าถนนบริเวณนี้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยน้ำที่ที่ไหลบ่ามาจากเทือกเขาตะนาวศรี ได้ไหลเข้าท่วมหลากหลายพื้นที่ของตำบลเกาะหลักอย่างต่อเนื่องจนทำให้ถนนหลายสายที่ชาวบ้านต้องใช้ในการสัญจรได้รับผลกระทบ

      ว่าที่ร้อยตรีอาทิตย์กล่าวว่า จากการลงสำรวจพื้นที่ของตนนั้น พบเห็นถนนหลายสายที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยเฉพาะถนนในพื้นที่หมู่ที่ 2บ้านหนองหูช้าง ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรงบริเวณถนนจากสี่แยกประจวบฯมุ่งหน้าฝั่งตะวันตกที่จะมุ่งหน้าบ้านหนองเสือ เข้าสี่แยกประจวบฯประมาณ 300 ม. ซอยร่วมพัฒนา ซอยแรกขวามือที่จะเชื่อมกับหมู่บ้านหนองพังพวย เส้นทางนี้มีน้ำท่วมขังและไหลบนช่องทางจราจรเป็นจำนวนมาก ตนได้ทำการสอบถามจากชาวบ้านซึ่งชาวบ้านได้สะท้อนว่า ไม่เคยมีน้ำท่วมเอ่อล้นข้ามถนนมากแบบนี้มาก่อน เมื่อปี2556 ก็มีท่วมลักษณะเช่นนี้เหมือนกัน กว่าน้ำจะลดหรือยุบจะใช้ระยะประมาณ 1-2สัปดาห์ พื้นผิวถนนก็จะจับเป็นตะไคร่ ทำให้ช่วงเช้า ไม่ว่านักเรียนหรือผู้ที่เดินทางไปทำงานที่ใช้รถจักรยานยนต์ มีความเสี่ยงในการใช้ถนน เพราะลื่นล้ม ดังที่เคยเกิดมาก่อน

        เจ้าหน้าที่เวชกรฉุกเฉิน มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานและนักสื่อสารกู้ชีพประจำจังหวัดประจวบคิรีขันธ์สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า ภายหลังจากที่ชาวบ้านสะท้อนปัญหาให้ฟังนั้นตนได้โทรไปสอบถามยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เพื่อให้รับทราบปัญหาและเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหา ซึ่งทางองค์กรปกครองส่วนท้องที่ได้รับทราบปัญหาและลงมาตรวจสอบสภาพพื้นผิวถนนแล้วและรับปากว่าหากน้ำลดลงแล้วจะรีบทำการแก้ไขปัญหาทันที ส่วนประชาชนที่จะสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวนี้จะต้องขับรถด้วยความระมัดระวังเพราะถนนลื่นจากตะไคร่น้ำมาก หากประชาชนท่านใดที่ขับขี่รถยนต์ขนาดใหญ่ควรชะลอความเร็วให้รถมอเตอร์ไซค์ที่สวนทางมาได้วิ่งไปก่อนด้วย เพราะแรงกระเพื่อจำน้ำจะกระเด็นไปถูกผู้ขับมอเตอร์ไซค์และแรงจากคลื่นของน้ำอาจทำให้รถมอเตอร์ไซด์ล้มจนเกิดอุบัติเหตุได้ อยากให้ทุกคนที่จะใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางนี้มีน้ำใจต่อกันให้มากด้วย

/////////////////////////////

ภาพและข่าวโดยว่าที่ร้อยตรีอาทิตย์ เปรี้ยวหวาน เจ้าหน้าที่เวชกรฉุกเฉิน มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานและนักสื่อสารกู้ชีพประจำภาคกลางสพฉ. 

 | วันที่ 12/11/2557

IeO1 728


 เปิดโครงการสอนดับเพลิง พร้อมเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดจากไฟไหม้ให้เด็กนักเรียน
 สำรวจ 1 ปีโศกนาฏกรรมเกาะล้าน "เรือข้ามฟาก-นักเที่ยว"ละเลยกฎปลอดภัย
 การเสียสละที่แลกด้วยชีวิต... ต๊ะ หนุ่มกู้ภัย ช่วยคนอื่นจนวินาทีสุดท้าย
 จากใจเลขาธิการ สพฉ. ภารกิจชีวิต....เพื่อผู้ป่วยฉุกเฉิน
 “เปิดภารกิจ ความรักบนความเสี่ยง สุดหัวใจปลายด้ามขวาน”


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669