รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            ชาวบ้านบึง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้องขอไฟแดงลดอุบัติเหตุ


 

 ชาวบ้านบึง จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ร้องขอไฟแดง ลดปัญหาอุบัติเหตุ ซ้ำซากในพื้นที่ ระบุภายในระยะเวลา 10 เดือนเกิดอุบัติเหตุใหญ่มากถึง 19ครั้ง เสียชีวิตมากถึง 6 ราย วอนเจ้าหน้าที่หาทางแก้ไขปัญหาด่วน !!!!


 


บริเวณสี่แยกบ้านบึง ถ.เพชรเกษม อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่เสี่ยงที่เกิดอุบัติบ่อยครั้งมากที่สุด โดยน.ส. ศิริวรรณ พรรักษา  พนักงานสื่อสารมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และนักสื่อสารกู้ชีพประจำภาคกลางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้ทำการลงสำรวจพื้นที่และออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า มูลนิธิ ฯได้เก็บข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุในจุดนี้พบว่า ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ต.ค.2557  มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณแยกสี่แยกแห่งนี้มากถึง 19 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บมากถึง 19 ราย และเสียชีวิตจำนวน 6 ราย นอกจากนี้แล้วยังมีอุบัติเหตุเล็กๆที่ทางมูลนิธิไม่ได้ออกไปรับอีกเป็นจำนวนมากซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกดอุบัติหลักๆ นอกจากวินัยของผู้ขับขี่รถที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเองแล้ว บริเวณสี่แยกแห่งนี้ยังขาดสัญญาณไฟจราจรบอกทางให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้ทราบ ซึ่งตนได้ลงไปสอบถามความคิดเห็นของชาวบ้านถึงความต้องการในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทีเกิดขึ้นในจุดดังกล่าวเกือบทุกคนสะท้อนเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องการให้มีการแก้ไขปัญหาด้วยการติดตั้งสัญญาณไฟจราจรบอกทางให้กับประชาชนในพื้นที่

โดย นายปฐมพร จวนสว่าง อาชีพค้าขาย ชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยว่าบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อาจเป็นเพราะชาวบ้านส่วนใหญ่บริเวณนี้ใช้รถจักรยานยนต์สัญจรไปมาระหว่างสองฝั่งเป็นประจำ แยกนี้ก็มีรถทางหลัก ถนนเพชรเกษม ปริมาณมาก และยังมีรถที่มาจอดข้างทางบดบังการมองเห็นของรถจักรยานยนต์ที่ใช้ทางรอง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันการจอดรถข้างทางและจัดตั้งสัญญาณไฟจราจรเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุด้วย

ขณะที่ นายพีรพล สีมนตรี อาชีพขายลูกชิ้นชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่าอุบัติเหตุที่เกิดส่วนใหญ่น่าจะเกิดจากการประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย เพราะตรงบริเวณนี้ช่วงเวลาเร่งด่วน 07.00-08.30น.และ 16.00-17.30น. จะมีรถจำนวนมากเนื่องจากใกล้โรงเรียนและโรงงานซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวต้องใช้เส้นทางนี้เป็นประจำเพื่อสัญจรไปมา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยจัดตั้งสัญญาณไฟจราจรเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและสร้างวินัยให้แก่ชาวบ้านด้วย

ส่วน ด.ช.นุติ ทวีรัตน์ นักเรียนในพื้นที่กล่าวว่า ตนเองหวาดกลัวทุกครั้งที่เห็นมีคนบาดเจ็บและตายตรงแยกนี้ เพราะตนเองก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องใช้เส้นทางนี้เพื่อการสัญจรไปโรงเรียนทุกวัน และก็ไม่อยากให้คนต่อไปเป็นตนหรือคนในชุมชน เส้นทางนี้อันตรายสำหรับพวกผม รถที่ใช้เส้นทางเพชรเกษมมาด้วยความเร็ว และยังมีรถจอดบดบังทัศนวิสัยในการมองทำให้พวกผมต้องขยับขึ้นไปจอดมองรถบนเส้นทางหลักและก็มักจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาวิธีแก้ไขและจัดตั้งสัญญาณไฟจราจรให้ด้วย

ในขณะที่ ร.ต.ท.อาทิตย์ บุตรละคร พนักงานสอบสวนเวร กล่าวว่า จุดนี้ถือว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งเป็นอันดับ 1 ของ สภ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทางเราก็ได้หาทางแก้ไขโดยการเข้าปรึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ เช่นกัน ก็อยากให้ชาวบ้านในชุมชนระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน ควรมองซ้ายมองขวาและปฏิบัติตามกฏจราจรก่อนข้ามถนนทุกครั้งเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุด้วย

//////////////////////////////////////

  ภาพและข่าวโดย น.ส. ศิริวรรณ พรรักษา พนักงานสื่อสารมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และนักสื่อสารกู้ชีพประจำภาคกลางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

 

 

 

 

 

 | วันที่ 03/12/2557

IeO1 5609


 เปิดชุมชนต้นแบบวัดลาดเป้งสมุทรสงคราม ความร่วมมือชุมชนสู่ถนนตัวอย่างของความปลอดภัย
 “เปิดชีวิตอาสากู้ชีพนักสู้ ร่างกายไม่ใช่อุปสรรคต่อการทำความดี”
 จากใจ..นักสื่อสารกู้ชีพ
 เตือนระวังอุบัติเหตุจากการหลับใน ย้ำหากต้องขับรถทางไกลควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 ชาวบ้านบึง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้องขอไฟแดงลดอุบัติเหตุ


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669