รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            สพฉ.ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีมอบรถกู้ชีพจำนวน4คัน ให้ สสจ.จังหวัดแพร่


 

สพฉ.ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีมอบรถกู้ชีพจำนวน4คันให้สสจ.จังหวัดแพร่ด้าน “พิเชษฐ”พ่อเมืองแพร่ระบุจัดซื้อรถโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินแก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากการเจ็บป่วยฉุกเฉิน

 

 

 

วันที่ 3..ที่กาดสามวัยเทศบาลเมืองแพร่.เมืองแพร่.แพร่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีมอบรถกู้ชีพจำนวน4คันให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่เพื่อใช้ในการให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในจังหวัดแพร่จำนวน4แห่งโดยมีนายพิเชษฐไพบูลย์ศิริผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานในพิธี

ทั้งนี้จังหวัดแพร่เป็นประตูสู่ล้านนามีลักษณะเป็นหุบเขามีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งและมีเส้นทางคมนาคมติดต่อกับจังหวัดต่างๆทำให้รถที่สัญจรไปมาบนท้องถนนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น  ส่งผลให้จำนวนอุบัติเหตุจราจรสูงขึ้นและทำให้มีผู้บาดเจ็บพิการและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นด้วยในขณะที่จังหวัดแพร่ได้ดำเนินงานระบบการแพทย์ฉุกเฉินตั้งแต่ปี2548จนถึงปัจจุบันมีทีมกู้ชีพระดับสูงจำนวน 9ทีมทีมกู้ชีพระดับกลางจำนวน 1ทีมทีมกู้ชีพระดับต้นจำนวน4ทีมทีมอาสาสมัครกู้ชีพที่ดำเนินการโดยท้องถิ่นจำนวน34ทีมและทีมอาสาสมัครกู้ชีพของเอกชนจำนวน2ทีมซึ่งจำนวนทีมกู้ชีพดังกล่าวยังไม่ครอบคลุมประชาชนพื้นที่85ตำบลของจังหวัดแพร่ดังนั้นคณะกรรมการจังหวัดแพร่ที่มีนายพิเชษฐไพบูลย์ศิริผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานจึงเล็งเห็นความสำคัญของการให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินจึงได้จัดสรรงบประมาณตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ2559 ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจัดซื้อรถกู้ชีพจำนวน4คันโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินแก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมาย4ตำบลในจังหวัดแพร่ได้แก่.สะเอียบ.สอง,.ไผ่โทน.ร้องกวาง,.แม่ป้าก.วังชิ้นและต.ป่าแดง.เมืองแพร่เพื่อนำไปใช้ในการให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป

 | วันที่ 04/08/2559

IeO1 524


 สพฉ. ร่วมกับ สมาคมรพ.เอกชน จัดประชุมพัฒนาเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉินภาคโรงพยาบาลเอกชน ระบุตั้งเป้าให้ให้ไทยเป็นผู้นำด้านการแพทย์ฉุกเฉินของAEC ภายในปีหน้า
 สพฉ.จัดประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติ ครั้งที่ 9 ภายใต้หัวข้อ"เชื่อมห่วงโซ่คุณภาพการแพทย์ฉุกเฉินไทย"
 โรงพยาบาลเอกชนที่แจกคูปองน้ำมันแลกเคสผู้ป่วยฉุกเฉินร่อนหนังสือขอโทษ สพฉ. พร้อมทั้งทำลายคูปองทิ้ง และให้คำมั่นว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก
 รองเลขาธิการ สพฉ. ชี้ภัยพิบัติบางประเภทไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่สามารถทำให้ความสูญเสียเกิดขึ้นน้อยลงได้
 สพฉ. จัดประชุมติดตามความก้าวหน้าผลการดำเนินงาน และรับฟังความคิดเห็นในโครงการ UCEP


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669