รับข่าวสาร
รับ ยกเลิก

            สพฉ.จับมือ กรมแพทย์ทหารบกลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยปฏิบัติการ


 

สพฉ.จับมือ กรมแพทย์ทหารบกลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยปฏิบัติการ การฝึกอบรมระหว่างกองทัพบกหวังให้กำลังพลและประชาชนได้รับการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐาน และเท่าเทียม
 

ที่ห้องประชุมกรมแพทย์ทหารบกวันนี้ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้ร่วมกับกรมแพทย์ทหารบก ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยปฏิบัติการ การฝึกอบรมระหว่างกองทัพบกโดยกรมการแพทย์ทหารบกและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ โดยการจัดงานในครั้งนี้นั้นได้รับเกียรติจาก พลโทชุมพล เปี่ยมสมบูรณ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารบก นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) พลโท ประสงค์ ล้อมทอง ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า รองเจ้ากรมแพทย์ทหารบก คณะผู้บริหารกรมแพทย์ทหารบก และคณะผู้บริหารจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน เข้าร่วมในพิธี


นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติกล่าวถึงการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ว่า  วันนี้ตนรู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทั้งสองหน่วยงานจะมีการลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย ปฎิบัติการ และการฝึกอบรม ทั้งในภาวะปกติ และภาวะสาธารณภัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง  ซึ่งการนำศักยภาพของทหารและพลเรือนมาบูรณาการและการประสานการปฏิบัติการด้านการแพทย์ฉุกเฉินร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน และประเทศชาติเป็นสำคัญ และจะทำให้เราพร้อมก้าวสู่การพัฒนาร่วมกันระดับนานาชาติต่อไป


ด้านพลโท ชุมพล  เปี่ยมสมบูรณ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารบกกล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้นั้นนับเป็นความร่วมมือที่สำคัญในการส่งเสริมสนับสนุนบูรณาการและประสานความร่วมมือให้ครอบคลุมทุกด้านเพื่อให้กำลังพลและประชาชนได้รับการบริการอย่างทั่วถึงครอบคลุมเท่าเทียมและทันต่อเหตุการณ์ทั้งในภาวะปรกติและภาวะฉุกเฉิน ทั้งนี้กรมการแพทย์ทหารบกซึ่งเป็นหน่วยงานที่ขับเคลื่อนด้านการแพทย์ทุกระบบให้กับกองทัพและยังเป็นส่วนหนึ่งในระบบสาธารณสุขของชาติต้องใช้ความร่วมมือกับ สพฉ.ในการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการสาธารณสุขในภาพรวมของประเทศเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป ทั้งนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้นั้นจะก่อให้เกิดการพัฒนาความร่วมมือทั้งทางด้านวิชาการ การวิจัย การฝึก และสามารถนำมาพัฒนาระบบบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินระดับพื้นที่และระดับประเทศได้อย่างสมบูรณ์ต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

 | วันที่ 12/09/2559

IeO1 1664


 ครึ่งทศวรรษกับการแพทย์ฉุกเฉิน จากอดีต ปัจจุบัน สู่อนาคต (การประชุมวิชาการ EMS FORUM)
 สพฉ. พัฒนาการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ ทางเลือกใหม่เพื่อคนไทย พบสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินให้รอดชีวิตได้ถึงร้อยละ 97
 สพฉ. ลงนามเอ็มโอยูร่วมกับเครือข่ายการแพทย์ฉุกเฉินพิษณุโลก
 สพฉ. ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดประชุมวิชาการ “รวมพลังกู้ชีพกู้ภัย จิตอาสาไทย ใจเป็นหนึ่งเดียว”
 สพฉ.ยันไม่มีส่วนร่วมกับกรณีที่รพ.เอกชนบางแห่งจ่ายคูปองน้ำมันให้กับเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำผู้ป่วยส่งรพ.ของตนเอง พร้อมเตรียมตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน


| สถิติข้อมูลเด่น | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | เกร็ดเล็ก ความรู้แยะ | เปิดคลังความรู้ บทความเด่น | ดูสื่อเด่น |
| โหลดได้อ่านดี | ศูนย์ข่าวนักสื่อสารกู้ชีพ | ติดต่อเรา
ลิขสิทธิ์ของเนื้อหาและรูปภาพที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้เป็นของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ   
ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตติดต่อขออนุญาตได้ที่ emit1669@gmail.com โทรศัพท์ : 0-28721669